Hiển thị tất cả 11 kết quả

Sofa cổ điển | Sofa tân cổ điển | Sofa hiện đại | Sofa phòng ngủ | Sofa phòng khách| Sofa góc L | Sofa nỉ | Sofa gỗ | Sofa đơn | Sofa giường

Chi tiết

Các loại da bọc sofa

Da giả

Như tên cho thấy, đây không phải là da thật. Đó là da nhân tạo được làm từ vật liệu tổng hợp như nhựa và vải bọc cao su. Da giả liên tục được đầu tư công nghệ với những cải biến lớn qua từng năm trong thành phần vật liệu sản xuất, do đó giúp da giả tăng độ bền và sự thoải mái cho ghế sofa, trong khi trông nó như da thật.

Hạt hàng đầu

Da hạt hàng đầu, hay “da thật”, là loại da thật phổ biến nhất được sử dụng trong các mặt hàng bọc da cao cấp. Nó đã bị loại bỏ một phần ở lớp ngoài gọi là lớp hạt chia, kết quả là lớp da còn lại chính là những hạt chất lượng hàng đầy, nó được chà nhám sau đó để tạo ra một kết cấu đồng đều mịn màng hơn, có thể nhuộm; sau đó một lớp phủ hoàn thiện ngoài cùng để bảo vệ lớp da thật bên trong khỏi vết bẩn.

Da hạt chia

Sau khi loại bỏ các hạt trên cùng của lớp da thật trong quá trình sơ chế, bạn sẽ có được lớp da này, nó cứng hơn và rẻ hơn da nguyên hạt. Da hạt chia tương đối mỏng manh hơn và dễ bị hỏng nếu không được xử lý đúng cách.

Da hạt chia vẫn là da thật 100% nhưng không có tất cả các đặc tính của da hạt hàng đầu (da thật) do sự khác biệt trong cách xử lý.

Da ngoại quan (bonded leather)

Da ngoại quan hầu như không phải là da thật theo định nghĩa, nó chỉ chứa 17% da thật. Loại da này sử dụng phế liệu của da thật và sợi sau đó được trộn với nhau rồi cuộn lại bằng cách sử dụng chất kết dính hoặc vật liệu liên kết khác. Trên thực tế, quy trình sản xuất rất giống với làm giấy.

Sau khi cuộn được hình thành, nó được sấy để giảm độ ẩm. Vì nó thường chỉ chứa 10 đến 17% sợi da thật, một số chuyên gia trong ngành không coi đó là da thật.

Da ngoại quan có độ bền cao, chứa hàm lượng formaldehyd thấp vì nó không trải qua quá trình hóa học và do đó rất an toàn với những người bị dị ứng da, nó rẻ hơn đáng kể so với da thật.

Anilin

Da aniline là loại da tự nhiên nhất, hay còn gọi là da nguyên trần hoặc da chưa được thêm lớp bảo vệ. Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy được bản chất cũng như các dấu vết trên da trong quá trình xử lý và thêm một điều nữa là da ít chịu được chất bẩn. Da chỉ được nhuộm màu xuyên suốt và không có lớp phủ bề mặt của polymer hay sắc tố.

Loại da nhiều màu sắc này có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho các gia đình có trẻ em hoặc vật nuôi như chó mèo vì nó thường không có lớp phủ bảo vệ, do đó dễ bị hỏng vì khó bảo quản hơn.

Bán Aniline

Da bán aniline bền hơn aniline và có lớp màu phủ nhẹ trên bề mặt. Điều này làm tăng độ bền của da và bảo vệ da khỏi lớp bụi bẩn trong khi vẫn giữ được vẻ tự nhiên.