Hiển thị tất cả 17 kết quả

Chi tiết

Đặt bàn thờ trong phong thủy

  • Bàn thờ phải được đặt tại một nơi yên tĩnh, cao và sạch sẽ. Tốt nhất nên đặt trong phòng khách đối diện với cửa chính (nhưng không trực diện), ban công hoặc cửa sổ;
  • Bàn thờ phải được đặt ở khu vực có không khí tốt lành, năng lượng tích cực;
  • Bàn thờ không được đặt dưới đèn chùm, dầm hoặc xà;
  • Bàn thờ không được đặt ở bức tường nơi phía sau là nhà vệ sinh hoặc bếp;
  • Bàn thờ không được đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa bếp hoặc cửa phòng ngủ;
  • Không nên đặt một bể cá (bể cá) dưới bàn thờ hoặc gần bàn thờ vì Hoa và Thủy xung khắc;
  • Bàn thờ không được đặt đối diện với gương

Vì sao nên chọn bàn thờ gỗ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bàn thờ với nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, bàn thờ gia tiên bằng gỗ tự nhiên, đặc biệt là gỗ mít vẫn là sự lựa chọn tốt nhất. Bởi vì:

Gỗ là vật liệu tự nhiên mang đến cảm giác gần gũi, mộc mạc, đặc biệt là nó mang đến sự trang trọng và tôn nghiêm cho không gian thờ của gia đình. Hơn thế nữa, các sản phẩm bằng gỗ thường hướng đến các giá trị truyền thống, mang chút hoài cổ, xưa cũ. Đồng thời, bàn thờ, tủ thờ bằng gỗ có thể dễ dàng kết hợp với nhiều phong cách thiết kế kiến trúc khác nhau.

Bàn thờ gỗ hương

Gỗ hương là một trong những dòng gỗ quý của Việt Nam. Đặc điểm của loại gỗ này là: thơm, chắc chắn, nặng và cứng, độ co ngót cực thấp, khả năng chống mọt mối cao. Bàn thờ gỗ hương luôn đặc biệt và dễ dàng nhận biết vì có màu vàng đỏ, đỏ sậm, màu bền và có những đường vân gỗ rất riêng.

Bàn thờ gỗ gụ

Bàn thờ cũng được xếp vào một loại gỗ quý của Việt Nam, gỗ có màu vàng trắng, để lâu sẽ ngả thành nâu sẩm. Ưu điểm của bàn thờ gỗ gụ là các đường vân gỗ thẳng tự nhiên, mịn và đẹp, có 2 loại vân là vân núi và vân tom. Bàn thờ gỗ gụ cũng có độ bền khá cao nhờ khả năng chống mối mọt tự thân của gỗ; độ rắn chắc cũng cực tốt.

Bàn thờ gỗ mít

Gỗ Mít có những ưu điểm vượt trội so với các loại gỗ khác là nhẹ, dễ tìm, dễ sản xuất, dễ chạm khắc, dễ treo, không mối mọt, ít cong vênh, rất bền và đẹp. Ngoài ra, gỗ Mít có tính chất ổn định, mặt gỗ mịn và có hương thơm như mùi hương trầm.

Bàn thờ gỗ dổi

Gỗ Vàng tâm mùi thơm nhẹ, hương phần nào đó gần mùi trầm làm bàn thờ. Bàn thờ gỗ Dổi thì nhẹ nên dễ vận chuyển, dễ treo và giá cả thì tùy chất liệu gỗ và độ tinh xảo của sản phẩm.

Kích thước bàn thờ

Việc lựa chọn mẫu bàn thờ, tủ thờ đẹp và chuẩn phong thủy cần phải đảm bảo tiêu chí kích thước cả về chiều rộng, chiều cao và chiều sâu theo thước phong thủy Lỗ Ban.
Nhìn chung, kích thước của bàn thờ, tủ thờ nên phù hợp và hài hòa với diện tích, không gian trong căn nhà của gia chủ để từ đó lựa chọn kích thước bàn thờ, tủ thờ to nhỏ, rộng hẹp thế nào cho chuẩn nhất.