Được xếp vào bộ tam đa cây phong thủy phúc (cây sanh), lộc (lộc vừng), thọ (vạn tuế) với ý nghĩa mang lại sức khỏe và sự bình an cho gia chủ nên vạn tuế được trồng rất nhiều. Cây vạn tuế càng lớn thì càng may mắn; nó cũng có vóc dáng uy nghi, đẹp cổ kính với ý nghĩa mang lại sự bền vững trong sự nghiệp.

Cây vạn tuế cũng có tác dụng cân bằng khí âm dương, được ví như các tráng sĩ đứng canh các công trình cổ kính hay công trình tâm linh.

Lợi ích sức khỏe của cây (dạng tinh bột)

1. Huyết áp khỏe mạnh

Cây vạn tuế có một lượng nhỏ kali giúp duy trì huyết áp khỏe mạnh. Kali là thuốc giãn mạch giúp giảm áp lực máu, giảm căng thẳng.

2. Tiêu hóa khỏe mạnh

Vạn tuế rất hữu ích cho các vấn đề tiêu hóa và viêm dạ dày. Hàm lượng chất xơ cao giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và giúp cân bằng lại vi khuẩn có lợi trong ruột.

Nó có hàm lượng nhỏ sắt, đồng và canxi. Nó giúp tạo ra các mô xương giúp tăng cường mật độ xương, ngăn ngừa loãng xương và viêm khớp cơ thể.

3. Ngăn ngừa khuyết tật dây thần kinh

Lượng axit folic trong tinh bột vạn tuế vừa phải giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Sự thiếu hụt vitamin này gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai kỳ cũng như trẻ mới sinh. Vì vậy, lượng axit folic đầy đủ là rất cần thiết.

Nó cũng giúp cân bằng các chất điện giải, thúc đẩy các chức năng hệ thống thần kinh, cải thiện các tế bào hồng cầu, thúc đẩy hoa máu đến các chi trong cơ thể.

Ngoài ra

  • Ở Trung Quốc, trái cây được sử dụng để ức chế sự phát triển của khối u và lá được sử dụng để điều trị ung thư gan;
  • Hạt và thân cây được sử dụng để điều trị huyết áp cao, thấp khớp, đau đầu, đau xương và nghẹt mũi;
  • Sử dụng cho chứng khó tiêu, tê liệt và rắn cắn ở Bangladesh…

Bạn tham khảo

Hướng dẫn chăm sóc cây

Cây vạn tuế thuộc loại cây ưa sáng nhưng không chịu được nắng quá, nên đặt trong bóng râm xen kẽ nắng, nếu trồng trong nhà thì không nên quá 15 ngày lại phải đặt ngoài ánh sáng khoảng 1 tháng.

Trong giai đoạn sinh trưởng bạn cần chú ý tưới nước thường xuyên nhưng không nên để cây bị úng nước gây thối rễ và chết. Buổi sáng và buổi tối nên phun nước vào phần ngọn để bảo vệ lá non.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *