Cây trầu bà trong phong thủy là một trong những cây thanh lọc không khí, loại trừ khí độc hại từ đồ nội thất và các dung dịch tẩy rửa. Nó cung cấp năng lượng cho ngôi nhà bằng cách lọc không khí và nhả oxy.

Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên đặt một cây gần máy tính, tivi hoặc bộ định tuyến WiFi, đặt một cây ở các góc tường nhọn/ khuất để giảm áp lực và căng thẳng, cải thiện giấc ngủ.

Đối với nhà quản lý, cây trầu bà thể hiện sự uy quyền và ý chí mãnh liệt để khẳng định bản thân, để phát triển và điều hành doanh nghiệp thật tốt. Trong gia đình, cây trầu bà sẽ mang đến tài lộc, may mắn, bình an và sự thịnh vượng, giúp gia chủ tránh được các thị phi trong cuộc sống.

Cây trầu bà được khuyên là nên đặt ở hướng Đông Nam của phòng khách, thuộc hành Kim sẽ mang lại sự ôn hòa trong mối quan hệ hôn nhân gia đình, đồng thời mang lại sự may mắn và giàu có.

Chú ý không nên trồng cây ở hướng Đông Bắc vì nó không phải là nơi tốt trừ khi bạn muốn hao tiền của cũng như muốn gây bất hòa trong gia đình.

Lợi ích sức khỏe

Người ta nói rằng cây trầu bà giúp thanh lọc không khí tốt nhất khi được trồng trong nhà chứ không phải bên ngoài vì nó giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khí như Benzen, Formaldehyd, Carbon Monoxide và Xylene. Cây cũng khắc chế các bức xạ có hại từ các thiết bị điện tử.

Bạn tham khảo

Hướng dẫn chăm sóc cây

  • Nếu lá của cây tiền chuyển sang màu vàng và rũ xuống, đó là dấu hiệu của việc tưới quá nhiều nước;
  • Nếu những chiếc lá cuộn tròn và nhăn nheo, đó là dấu hiệu cho thấy cây bị thiếu nước;
  • Cây tiền có thể chịu được ánh sáng mặt trời trực tiếp vài giờ;
  • Nên đặt cây vào trong nhà nếu nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C.

Bạn chỉ cần tưới nước cho cây với tần suất 1 tuần một lần và tưới đủ để đất ẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *