Ở phương tây cây trạng nguyên được gọi là cây giáng sinh vì hoa của nó thường nở đúng dịp dáng sinh và lễ tạ hơn. Người ta dùng hoa này để trang trí hàng rào xung quanh nhà.

Với ý nghĩa mang lại sự thành công, đỗ đạt nên cây hoa trạng nguyên được sử dụng nhiều để làm quà biếu trong các dịp lễ tết.

Ý nghĩa phong thủy

Cây trạng nguyên còn là biểu trưng cho niềm vui, may mắn, mang năng lượng cực cho công việc và cuộc sống. Những người đang trong quá trình phấn đấu thăng tiến công việc thì đây là một trong những loài cây phù trợ rất tốt.

Với những người mệnh Hỏa, cây trạng nguyên chính là thần may mắn. Dù là học hành hay công việc, người mệnh Hỏa nhận được nguồn năng lượng hoàn toàn từ hoa Trạng nguyên, làm đâu trúng đó, mọi việc luôn thuận buồm xuôi gió.

Trong nhà có một vài vị trí trồng cây rất tốt cho sự nghiệp và công danh, đó là vị trí Đông Bắc ở phòng khách hay trên ban công.

Lợi ích của cây trạng nguyên

Chúng có thể làm sạch không khí, loại bỏ formaldehyd tồn tại trong không khí. NASA đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng trong một căn phòng có trần cao 2.5m tiêu chuẩn, hai cây trạng nguyên có thể làm sạch không khí của phòng diện tích 30 mét vuông.

Bạn tham khảo

Hướng dẫn chăm sóc cây

1. Nhiệt độ

Nhiệt độ tốt cho cây hoa trạng nguyên phát triển là từ 16 độ C đến 22 độ C. Nếu nhiệt độ dưới 10 độ, lá rụng và lụi dần hoặc khi nhiệt độ trên 25 độ C thì cây hạn chế sinh trưởng, lá héo úa và chết dần.

Bạn cần trồng cây dưới nơi bóng râm vào ban ngày và dưới ánh sáng mặt trời vào buổi sáng. Ánh sáng ảnh hưởng đến việc ra hoa của cây rất nhiều, để cây ra hoa tốt và có màu đẹp thì cây cần có thời gian dài sống trong bóng tối hơn ngoài ánh sáng.

2. Nước

Luôn giữ ẩm cho đất, nếu cây để ngoài trời sẽ tưới 2 ngày 1 lần còn nếu trồng cây trong nhà (thời tiết không nóng và không khô hanh) thì 1 tuần tưới 2 lần. Chú ý tưới nhẹ ở gốc không tưới sũng nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *