Theo phong thủy, thiết mộc lan được cho là cây mang đến may mắn, tài lộc và tiền bạc cho gia chủ, nhất là khi cây ra hoa, bởi đó là lúc báo hiệu tiền tài sắp đến, hướng đặt cây tốt nhất là theo hướng Đông hoặc Đông Nam.

Khi mua cây thiết mộc lan, người ta thường tính theo số cành hoặc chậu. Ví dụ: 2 cành thì tượng trưng cho sự vẹn toàn, may mắn trong tình yêu, 3 cành thì tượng trưng cho hạnh phúc, 5 cành đại diện cho sức khỏe, 8 cành cho phát tài phát lộc còn 9 cành thì lại là hạnh phúc viên mãn, tài lộc dồi dào, thời vận tốt đẹp…

Chính vì thế khi mua thiết mộc lan về trồng, bạn có thể dựa theo những ý nghĩa này mà chọn số lượng nhánh cây tùy vào ước nguyện của bản thân.

Bạn tham khảo

Hướng dẫn chăm sóc cây

Tưới nước: Thiết mộc lan là loại cây cần tưới nước rất nhiều. Thời điểm tốt nhất để bạn tưới nước cho cây là vào sáng sớm và chiều mát, nhưng không phải ngày nào bạn cũng cần tưới mà hãy quan sát thân lá để biết lượng nước cây cần. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên xới cho đất tơi xốp để nước dễ dàng ngấm sâu xuống rễ giúp cây hút nước dễ dàng hơn. Thường thì nên tưới tuần 1-2 lần nếu cây trồng trong nhà.

Bón phân: Sau từ 2-3 tháng, bạn có thể dùng NPK để bón cho cây. Trong quá trình bón, chú ý không bón sát gốc cây, lượng phân bón cũng chỉ cần một nắm nhỏ đối với thiết mộc lan ghép hoặc 2 nắm với cây gốc.

Chú ý sâu bệnh: Thực tế thì thiết mộc lan là loài không có sâu bệnh, nhưng đôi lúc cây sẽ bị sâu cuốn chiếu tấn công làm lá bị khô, bạn có thể bắt sâu thủ công bằng tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *