Người xưa khi có con cháu đi thi đỗ đạt trở về, để tôn vinh họ thường được gọi là ‘Lan Quế tề phương’’ (Hoa lan, cây nguyệt Quế đều thơm). Thời ngũ đại Mạch Thục Điêu của Yến Sơn – Trung Quốc có sinh được ở người con trai, tương kê thành tài.

Đại thần Phùng Đạo có tặng bài thơ rằng: “Yến Sơn Thục thập lang, giáo tử hữu nghĩa phương, linh xuân nhất chi lão, đan quế ngũ chi phương’’. Trong ‘Tam tự kinh” cũng có ghi lại lịch sử rằng Thục Yến Sơn, hữu nghĩa phương, giáo ngũ tủ, danh cụ dương”.

Quế đồng âm với “quý” (trong tiếng Hán), có ý nghĩa là vinh hoa phú quý. Trong dân gian, cô dâu mới về nhà chồng cài hoa nguyệt quế, hương thơm như “quý”.

Nếu quế kết hợp với hạt sen sẽ trờ thành “liên sinh quý tử”; quế và thọ đào hợp lại trong tranh vẽ có ý nghĩa là “quý thọ vô cực”… Quế cũng ngụ ý cát tường, nguyên tự đồng âm.

Hương thơm tinh khiết của cây nguyệt quế trong phong thủy mang lại nhiều năng lượng giữ cho ngôi nhà luôn tươi mới. Bạn có thể sử dụng tinh dầu quế trong phòng khách để mang lại cảm giác ấm áp, thư giãn, xua tan cảm giác bực bội, giận dữ hiệu quả.

Bạn tham khảo

Hướng dẫn chăm sóc cây

Trồng cây nguyệt quế dưới ánh sáng mặt trời đầy đủ hoặc có một phần bóng râm. Cây nguyệt quế thích độ ẩm cao hơn 50%, nhưng có thể chịu được mức độ ẩm thấp hơn.

  • Đất: Cây nguyệt quế mọc ở nơi có một lớp nấm mốc tự nhiên để giữ dinh dưỡng cho cây. Thoát nước tốt cũng rất quan trọng.
  • Nước: Giữ cho bề mặt của đất ẩm, dùng một lớp phủ để giữ cho rễ ẩm.
  • Nhiệt độ và độ ẩm: Cây thích ấm và nhiệt độ trung bình 26 độ C là tốt nhất.
  • Chậu cây: Chậu cây nên có đường kính rộng hơn 45cm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *