Cây Ngọc Bích còn được gọi là cây phỉ thúy, cây tình bạn, cây may mắn – tên tiếng Anh là Jade Plant. Chính vì thế, cây mang ý nghĩa phong thủy tốt.

Những chiếc lá nhỏ tròn giống hình đồng xu tượng trưng cho tiền bạc, lá càng xanh mướt như ngọc thì càng giàu sang. Vào mùa đông cây còn ra hoa mà người ta tin rằng, hoa càng nhiều thì tài lộc càng dồi dào, cuộc sống thịnh vượng hơn.

Vị trí đặt cây ngọc bích

1. Khu vực phía Đông (yếu tố Mộc) là một vị trí thuận lợi mà bạn có thể trồng cây để gia đình hòa thuận, nhiều sức khỏe, khởi đầu tốt cho các dự án, con cháu học hành giỏi giang.

2. Trồng cây ở vị trí Đông Nam sẽ mang lại sự may mắn và giàu có; ở phía Tây mang lại sự sáng tạo hoặc may mắn cho con cái; ở phía Tây Bắc mang lại sự may mắn cho cố vấn, giáo viên. Không đặt nó trong phòng ngủ hoặc phòng tắm.

3. Đặt Cây Ngọc bích gần tiền sảnh lối vào nhà hoặc văn phòng sẽ mang lại may mắn, thành công trong công việc.

Bạn tham khảo

Hướng dẫn chăm sóc cây

Ánh sáng: Cây cần ánh nắng mặt trời đầy đủ để phát triển, ít nhất một lần một tuần dưới ánh mặt trời. Mặc dù cây Ngọc bích thích ánh nắng mặt trời nhưng có thể trồng cây trong bóng râm.

Nước: Tưới nước khi bề mặt đất vừa khô. Không làm ngập nước vì lá mọng nước sẽ sớm chuyển sang màu vàng và thối rữa. Nếu cây bị mất lá hoặc có đốm lá thì thường là do quá ít nước.

Đất: Đất cần thoát nước tốt, nên trồng trong chậu đất có cát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *