Hoa mai chiếu thủy rất trắng, hương thơm dễ chịu, lá xanh không cao lắm, nhưng nó có khí chất rất tao nhã, vì vậy nó thường mang lại cảm giác tươi mát và tinh tế.

Hương thơm của nó cũng làm cho mọi người thư giãn, và làm sạch không khí trong nhà, vì vậy giá trị của mai chiếu thủy được đánh giá rất cao, nhưng hãy chú ý đặt nó trong phòng nơi có nhiều ánh nắng mặt trời để cây phát triển tốt hơn.

Ý nghĩa mai chiếu thủy trong phong thủy

Mai chiếu thủy được tin là giúp cải thiện tâm trạng chán chường hoặc những người có vấn đề về hôn nhân, trồng cây ở phía Tây Nam để cải thiện mối quan hệ hoặc Đông Nam để tìm kiếm sự may mắn về tiền bạc.

Mai chiếu thủy có ý nghĩa xây dựng và gìn giữ mối quan hệ tốt, và mùi hương có thể giúp làm giảm stress. Các chuyên gia khuyên bạn nên giữ hoa nhài gần cửa sổ hướng về phía Nam.

Bạn tham khảo

Hướng dẫn chăm sóc cây

Để cây mai chiếu thủy có thể ra hoa vào đúng Tết thì bạn cần phải cắt tỉa lá cho cây mỗi tháng một hoặc hai lần. Vào mùa mưa thì nên cắt tỉa một lần mỗi tháng vào mùa nắng thì là hai lần mỗi tháng.

Nên bón phân, chăm sóc cây trước thời điểm ra hoa khoảng từ một đến hai tháng để cây có thể ra hoa đúng với ý mong muốn của người trồng.

Chăm sóc mai chiếu thủy ra hoa đúng tết là một việc không dễ dàng, tuy nhiên việc này sẽ không khó nếu như bạn có đủ sự kiên trì, chịu khó theo dõi tiến độ phát triển của cây.

Phân bón cho mai chiếu thủy thường là các loại phân hữu cơ như phân chuồng ủ hoai, phân dê…và các loại phân vi sinh như NPK, DAP.

Cắt tỉa: Để mai chiếu thủy có dáng đẹp ngay từ khi cây mọc nhánh lớn người ta sẽ tiến hành cắt tỉa và uốn dáng cho cây. Các dáng được yêu thích là sáng hình tháp, xếp tầng, hình tròn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *