Cây có năng lượng phong thuỷ giúp bảo vệ khỏi năng lượng xấu trong nhà hoặc văn phòng, nhưng cần lưu ý vì năng lượng cây lưỡi hổ rất mạnh nên hãy để ở những vị trí ít người qua lại. Nếu đặt trong nhà thì hãy đặt ở các góc Đông, Đông Nam, Bắc, và Tây.

Người ta tin rằng những ai trồng lưỡi hổ sẽ được Bát tiên tặng cho 8 món quà, được gọi là Bát công đức thuỷ (8 phẩm hạnh tốt đẹp). Ở Trung Quốc, người ta đặt cây ở gần cửa ra vào để tỏ ý đón rước Bát công vào nhà.

Trong kinh doanh và trong cuộc sống thường ngày, lưỡi hổ là món quà gửi lời chúc tốt đẹp đến đối tác, bạn bè… mong đem lại may mắn tài lộc và rũ bỏ những điều xấu, biểu tượng cho sức mạnh cá nhân và không ngừng tiến lên.

Đặc điểm của cây lưỡi hổ đó là lá mọc thẳng, thể hiện sự quyết đoán và ý chí tiến lên trong cuộc sống nên việc trồng cây lưỡi hổ trong nhà rất quan trọng đặc biệt là với những gia chủ mệnh Thổ.

Cây lưỡi hổ cũng mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc.

Lợi ích của cây lưỡi hổ

1. Thanh lọc không khí

Các nghiên cứu, bao gồm nghiên cứu do NASA thực hiện chỉ ra rằng cây lưỡi hổ có thể loại bỏ các độc tố như formaldehyd, xylene, toluene và nitơ oxit nên rất phù hợp trồng ở các nhà máy sản xuất ô tô, máy bay, xưởng ván ép, thảm, nhà sản xuất sơn, in ấn và văn phòng.

2. Nhả khí oxy ban đêm

Cây lưỡi hổ là một số ít loài thực vật hấp thụ rất nhiều CO2 và nhả khí O2 vào ban đêm vì khả năng thực hiện một loại quang hợp gọi là Crassulacean Acid Metabolism (CAM), đây là lý do trồng lưỡi hổ trong phòng ngủ là rất lý tưởng, khoảng 6-8 cây cho mỗi người. Cây lưỡi hổ cũng loại bỏ formaldehyd trong không khí.

3. Ngăn ngừa dị ứng

Lưỡi hổ có thể giải phóng độ ẩm trong không khí và làm giảm các chất gây dị ứng trong không khí. Hầu hết các triệu chứng liên quan đến SBS dường như có liên quan đến chất lượng không khí trong nhà kém.

Chúng bao gồm các chất kích ứng dị ứng tai, mũi và cổ họng, ho, ngứa, chóng mặt, buồn nôn, thiếu tập trung, mệt mỏi thậm chí tức ngực và đau cơ.

Bạn tham khảo

Hướng dẫn chăm sóc cây

  • Chọn một cái chậu có lỗ thoát nước ở phía dưới;
  • Khi thay chậu cây, đừng chôn gốc quá sâu.
  • Cây thích ánh sáng gián tiếp nhưng có thể chịu được ánh sáng mặt trời trực tiếp. Tuy nhiên, chúng cũng phát triển tốt nhất ở những góc râm mát và các khu vực thiếu sáng trong nhà;
  • Giữ cây ở nơi ấm áp với nhiệt độ trên 10 độ C.

Một trong những vấn đề phổ biến nhất gặp phải là nước ngập. Những cây này không chịu được đất sũng nước và có thể thối rễ. Vì vậy bạn đừng tưới nước quá nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *