Lô hội hay còn gọi là nha đam là loại cây có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Cận Đông. Nó từ lâu đã được biết đến với rất nhiều công dụng trong cuộc sống, không chỉ giúp làm đẹp và chăm sóc sức khỏe an toàn, lô hội còn mang ý nghĩa của sự may mắn và tài lộc.

Theo phong thủy, lô hội được trồng trong nhà luôn giúp gia chủ thu hút nhiều niềm vui cũng như thuận lợi trong công việc, cuộc sống. Cây lô hội cũng có ý nghĩa bảo vệ bạn khỏi sự xui xẻo và năng lượng tiêu cực và được biết đến để làm sạch không khí và giảm các hóa chất độc hại.

Lợi ích của cây lô hội

1. Làm đẹp da

Cây lô hội khi được xây dựng một lộ trình chăm sóc da phù hợp có thể giúp điều trị tẩy tế bào chết, phục hồi cơ, cung cấp dinh dưỡng liên tục cho da. Nó được sử dụng để điều trị các vết thương nhỏ, da khô và da bỏng nặng.

2. Giúp giảm cân

Lô hội có thể cải thiện hiệu quả của chế độ ăn kiêng và tối ưu khả năng giảm cân. Với lượng vitamin và khoáng chất dồi dào gồm axit amin, enzyme và sterol, lô hội đảm bảo chế độ ăn uống của cơ thể, hỗ trợ giảm cân đồng thời cải thiện sự hấp thụ.

3. Giảm lượng đường trong máu

Nha đam đôi khi đã được sử dụng như một phương thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng cách tăng cường độ nhạy insulin và giúp cải thiện quản lý lượng đường trong máu.

Một số nghiên cứu trên động vật và người ở bệnh nhân tiểu đường loại 2 đã thực sự tìm thấy kết quả đầy hứa hẹn từ việc chiết xuất và sử dụng tinh dầu lô hội.

4. Ngăn ngừa mảng bám răng

Sâu răng và các bệnh về nướu là những vấn đề sức khỏe rất phổ biến. Một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn điều này xảy ra là giảm sự tích tụ mảng bám (màng sinh học vi khuẩn) trên răng.

Trong một nghiên cứu súc miệng với 300 người khỏe mạnh, nước ép lô hội nguyên chất 100% được so sánh với thành phần nước súc miệng tiêu chuẩn chlorhexidine.

5. Chống oxy hóa và kháng khuẩn

Chất chống oxy hóa rất quan trọng đối với sức khỏe. Gel lô hội chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ, thuộc về một họ lớn các chất được gọi là polyphenol. Các polyphenol này cùng với một số hợp chất khác trong cây lô hội, có thể giúp ức chế sự phát triển của một số vi khuẩn nhiễm trùng ở người.

Bạn tham khảo

Hướng dẫn chăm sóc cây

Ánh sáng

Lô hội cần phải được cung cấp đủ ánh sáng mới có thể phát triển tốt. Nếu trồng cây trong văn phòng, khoảng 3 – 5 ngày lại đặt cây gần cửa sổ, nơi có ánh sáng tự nhiên để cây quang hợp.

Nhiệt độ

Cây Lô hội là một loài cây chịu lạnh kém. Nhiệt độ thích hợp cho sự phát triển của cây ở khoảng 15 – 35 độ C. Nếu nhiệt độ xuống dưới 5 độ C cây sẽ ngừng sinh trưởng. Bên cạnh đó, Lô hội cũng “dị ứng” với sương. Vì thế, không nên để cây ở ngoài những ngày sương muối, hoặc nhiệt độ xuống thấp.

Nước

Mặc dù trong lá cây lô hội lúc nào cũng mọng nước, nhưng đây lại là loài cây rất sợ nước. Vào mùa mưa ẩm ướt hoặc đất trồng không thoát nước tốt, cây rất dễ bị khô héo hoặc thối, chết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *