Cây kim ngân có tên khoa học là Pachira Aquas, là một loại cây mọc ở vùng đầm lầy ở Trung và Nam Mỹ, nó có thể phát triển lên đến 18m trong tự nhiên. Kim ngân cũng là một lựa chọn phổ biến như một cây trong nhà hoặc cây cảnh vì dễ duy trì và điều chỉnh sự phát triển.

Truyền thuyết đặt tên cho loại cây này nói rằng cây cây kim ngân sẽ mang lại sự giàu có cho chủ nhân của nó và các thân cây thường được bện lại với nhau để “niêm phong” vận may và tài sản cho chủ nhà.

Ý nghĩa kim ngân trong phong thủy

Cây kim ngân là một món quà tặng phổ biến trong văn hóa kinh doanh của Đông Á.

Thân cây bện của cây tiền Trung Quốc được cho là có thể bẫy tài sản trong các nếp gấp của nó. Năm lá thường được tìm thấy trên một thân cây được cho là đại diện cho năm yếu tố cân bằng: đất, lửa, nước, gió và kim loại. Tìm một thân cây có bảy lá là cực kỳ hiếm, và cũng được cho là mang lại may mắn to lớn cho chủ nhân.

Lợi ích của cây kim ngân

Lợi ích tinh thần

  • Cây kim ngân thể hiện sự giàu có, điều này ai cũng biết, nhưng nó không chỉ mang lại may mắn, tiền tài cho bạn, mà cả cho gia đình bạn nữa. Thậm chí, bạn có thể ‘chia sẻ’ sự may mắn tài lộc từ mình qua người thân, bạn bè bằng cách chiết một phần cây kim ngân làm quà tặng cho họ.
  • Đây là một cây sang nên đặt cây này ở phòng khách, sẽ đạt được tôn trọng từ người khác.
  • Trồng cây kim ngân giúp tâm trí của bạn được bình yên, đời sống tinh thần dồi dào.
  • Đây còn là một cách tuyệt vời giúp cho nhân viên hay khách hàng của bạn được sảng khoái, thư giãn tối đa, thúc đẩy mối quan hệ công việc được trôi chảy.

Lợi ích đời sống

  • Kim ngân có tác dụng đuổi muỗi rất tốt;
  • Có thể dùng làm quà tặng, quà trang trí làm đẹp cho ngôi nhà;
  • Không tốn công chăm sóc do khả năng chịu nóng, hạn của cây kim ngân tương đối tốt, trồng cực dễ;
  • Thanh lọc không khí, góp phần đáng kể tạo ra không gian xanh mát, thư giãn.

Bạn tham khảo

Hướng dẫn chăm sóc cây

Nhiệt độ

Kim ngân sống tốt ở nhiệt độ tối ưu 15 độ C, nếu không thì nên trồng trong nhà.

Nước

Cây này thích độ ẩm, nhưng nó không nên đứng ngậm nước vì có thể bị thối gốc, vì vậy chỉ cần tưới nước mỗi tuần một lần từ mùa xuân đến mùa thu.

Nếu tăng trưởng chậm lại trong mùa đông, hãy giảm lượng nước bạn cung cấp cho cây. Thân cây dày hơn ở dưới cùng của cây này là nơi nó có thể trữ nước cho những ngày khô, vì vậy đừng lo lắng quá nếu đất bị khô.

Ánh sáng

Cây kim ngân có thể chịu được ánh sáng mặt trời trực tiếp nhưng quá nhiều sẽ làm cháy lá. Vì vậy, tốt nhất là đặt nó trong bóng râm hoặc gián tiếp. Bạn cũng có thể đặt nó dưới ánh mặt trời trực tiếp vào mùa hè nhưng không nên để cả ngày ở đó.

Cây này cũng thích ánh sáng huỳnh quang.

Độ ẩm

Mặc dù loại cây này sẽ phát triển ở độ ẩm thấp nhưng nó phát triển mạnh nhất nếu môi trường có độ ẩm cao từ 50%. Nếu không khí trong nhà bạn khô đặc biệt là vào mùa đông, hãy tăng độ ẩm bằng cách đặt một ít sỏi vào chậu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *