Cây huyết dụ (Cordyline minalis) có nhiều màu sắc khác nhau như màu xanh lá cây, màu đỏ, màu sô cô la, hồng, cam.

Rễ cây đun sôi có vị ngọt như mật mía và được sử dụng để chữa bệnh scurvy. Một số người nói rằng người Hawaii đã học cách chưng cất bia cây huyết dụ thành một loại bia mạnh… Lá non thì được sử dụng như một loại rau thơm. Lá già được sử dụng để bọc thức ăn, làm quần áo, áo mưa.

Ý nghĩa phong thủy cây huyết dụ

Không chỉ là một vị thuốc quý tốt cho sức khỏe, cây huyết dụ còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Nhiều người thường chọn cây Huyết dụ đặt ở bàn làm việc để tăng vượng khí.

Theo phong thủy, ông cha ta thường trồng cây huyết dụ với ý nghĩa mang lại sự may mắn, giữ của cải tài lộc cho gia chủ, gặp những điều suôn sẻ trong cuộc sống. Cây huyết dụ cũng có thể xua đuổi tà ma.

Bạn tham khảo

Hướng dẫn chăm sóc cây

Cây huyết dụ có thể phát triển tốt dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ nhưng tốt nhất có một phần bóng râm, trồng cây ở vùng đất thoát nước tốt, tưới nước cho cây thường xuyên để giữ ẩm, không tưới sũng nước. Cây này không chịu được hạn.

Cây huyết dụ cũng có thể phát triển như một cây trồng trong nhà ở một nơi có mái che vùng khí hậu ôn đới.

  • Ánh sáng: Tốt nhất trong điều kiện ánh sáng vừa phải, tránh ánh nắng trực tiếp;
  • Nước: Giữ ẩm cho đất, để cho phần trên cùng của đất khô một chút trước khi tưới lại. Giảm lượng nước tưới vào mùa đông;
  • Nhiệt độ: Nhiệt độ trung bình đến ấm trong gia đình từ 18-27 ° C và luôn trên 13 ° C;
  • Phân bón: Sử dụng phân bón dạng lỏng tưới một hoặc hai lần một tháng trong mùa sinh trưởng. Không sử dụng phân bón có chứa florua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *