Cây dương xỉ mang lại cho không gian nhà ở và văn phòng nguồn năng lượng tích cực, may mắn, sự thanh mát. Ngoài ra củ dương xỉ khi nảy mầm là biểu tượng cho sự phát triển của tri thức.

Lợi ích của cây dương xỉ

Dương xỉ là loài cây có khả năng lọc nước rất hiệu quả, từ xưa đến nay người ta thường trồng chúng trong các bể nước sinh hoạt hay bể cá. Loài cây này khi được trồng ở những nơi ô nhiễm sẽ tách asen ra khỏi nguồn nước, giúp lọc hết các chất bẩn có hại để nguồn nước tinh khiết hơn.

Ngoài tác dụng lọc nước, trồng cây dương xỉ trong nhà còn giúp thanh lọc không khí, nó có thể hấp thụ Aldehyde formic đồng thời ức chế xylen và toluene từ các thiết bị như máy tính, máy in, mang lại không khí trong lành và thiên nhiên hơn.

Ngoài khả năng lọc không khí, hút bụi, khí thải độc từ các thiết bị điện tử trong gia đình, văn phòng thì cây dương xỉ còn có khả năng chữa được rất nhiều bệnh như: lang ben, bạch biến, bệnh về tiêu chảy, giúp cầm máu, trị bong gân…

Bạn tham khảo

Hướng dẫn chăm sóc cây

  • Tưới nước: Chìa khóa để chăm sóc dương xỉ cây là không để cây bị khô héo. Hãy nhớ rằng chúng đến từ vùng nhiệt đới, nơi mưa thường xuyên và độ ẩm cao.
  • Ánh sáng: Cây dương xỉ cần ánh sáng tự nhiên để phát triển nhưng cũng cần bảo vệ khỏi ánh sáng gay gắt.
  • Cắt tỉa: Thường xuyên cắt tỉa những nhánh cây bị héo, chết.
  • Phân bón: Hãy bón phân hai tuần một lần trong khoảng thời gian cây đang sinh trưởng bằng phân bón lỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *