Biểu đồ Bát quái trong phong thủy đã được tạo ra để hướng dẫn cách vận dụng các yếu tố của phong thủy trong xây dựng kiến trúc và thiết kế nội thất, nó được chia thành 9 phần. Bằng cách đứng trước lối vào của một tòa nhà hoặc văn phòng và giữ biểu đồ này, bạn có thể hình dung các phần yếu tố của tòa nhà và những gì cần trở thành tâm điểm của mỗi khu vực đó.

Bằng cách nhìn vào Biểu đồ bát quái, bạn có thể đặt các vật phẩm tượng trưng vào các khu vực có liên quan để hấp thụ được những dòng năng lượng tích cực cho bản thân mình.

Một trong những cách dễ dàng nhất để tạo ra một không gian được ảnh hưởng phong thủy là hãy trồng cây ở những khu vực phù hợp, nhất là bàn làm việc văn phòng.

Mẹo để đặt cây ở nơi làm việc

  • Tập trung vào lối vào tòa nhà: Cửa trước là một trong những nơi quan trọng nhất. Nếu bạn nhìn vào biểu đồ, bạn sẽ thấy lối vào phía trước là con đường và đích đến cá nhân, cửa trước là ấn tượng đầu tiên mà khách hàng mới bắt gặp. Đó là một tuyên bố về năng suất, lợi nhuận và kỹ năng tổ chức, đây cũng là nơi không khí lưu thông tự do nhất. Bạn có thể tạo ra bầu không khí phù hợp bằng cách sử dụng chậu cây lớn;
  • Triệt tiêu các góc chọn và không gian chết: Các khu vực của văn phòng có trần dốc, góc nhọn hoặc tường nhô ra và hướng về bàn làm việc đều mang phong thủy không tốt. Bằng cách đặt một chậu cây ở những vị trí này, nó sẽ triệt tiêu hoặc hạn chế phong thủy xấu;
  • Cây chết hoặc phát triển quá chậm sẽ có phong thủy không tốt;
  • Tránh sử dụng cây có cạnh sắc hoặc gai nhọn: Gai và cạnh sắc ngăn chặn dòng chảy của chi (năng lượng tích cực). Tốt nhất là nên tránh các loại cây như xương rồng.
kim-tiền
kim-tiền

Cây để bàn làm việc hợp phong thủy

Cây ngọc bích

Tên khoa học là Crassula ovata, các chuyên gia phong thủy khuyến khích nên đặt cây ngọc bích ở phía Đông để gia đình hòa thuận, sức khỏe, ở Đông Nam để mang lại sự sự may mắn giàu có; ở phía tây để tăng cường sự sáng tạo hoặc may mắn, ở phía tây bắc cho sự may mắn, sự phù trợ. Không đặt nó trong phòng ngủ hoặc phòng tắm.

Cây ngũ gia bì

Tên khoa học là Schefflera arboricola, cây ngũ gia bì có chùm lá giống như bàn tay xòe và mỗi lá là một chiếc dù lớn hơi rủ xuống, trong phong thủy nó có ý nghĩa bảo vệ hoặc thu hút sự giàu có.

Cây ngũ gia bì còn mang ý nghĩa động viên tinh thần, ý nghĩa hòa thuận, kết nối các thành viên trong gia đình. Cây ngũ gia bì giúp con đường tài vận phát triển ổn định, giúp chủ nhân củng cố tiền bạc và giữ vững tài sản, giúp cuộc sống thịnh vượng, may mắn hơn. Đặc biệt Cây Ngũ Gia Bì hợp với người tuổi Dần, mang lại may mắn và thành công cho người tuổi này.

Cây bồ đề

Cây bồ đề (Ficus) được còn gọi là cây giác ngộ và được trồng nhiều trên thế giới, biểu tượng của một sự may mắn và giác ngộ tri thức.

Cây bồ đề là biểu tượng hướng luôn chúng ta về Chánh Pháp để học được những lời giáo huấn của Đức Phật, từ bỏ những thói hư tật xấu, biết hiếu thảo tôn trọng bề trên, biết thương yêu giúp đỡ mọi người xung quanh…

Cây Lily hòa bình

Tên khoa học là Spathiphyllum, cây lan ý (Lily hòa bình) là một cây hoa huệ trắng biểu thị cho hòa bình và sự thanh khiết, hòa giải sự bất hòa. Nó cũng được sử dụng cho những người đang điều trị bức xạ cho bệnh ung thư.

Cũng theo NASA, cây Lan ý cũng giúp làm sạch không khí, trung hòa các chất ô nhiễm phổ biến như formaldehyd, benzen và formaldehyd. Formaldehyd được tìm thấy trong thảm, sơn, vecni gỗ và vật liệu chống cháy, là chất gây kích ứng cổ họng, làm xáo trộn giấc ngủ và gây đau đầu.

Cây kim ngân

Tên khoa học là Pachira Aquas, cây kim ngân là một món quà tặng phổ biến trong văn hóa kinh doanh của Đông Á. Thân cây bện của cây tiền Trung Quốc được cho là có thể bẫy tài sản trong các nếp gấp của nó.

Năm lá thường được tìm thấy trên một thân cây được cho là đại diện cho năm yếu tố cân bằng: đất, lửa, nước, gió và kim loại. Tìm một thân cây có bảy lá là cực kỳ hiếm, và cũng được cho là mang lại may mắn to lớn cho gia chủ.

Cây trầu bà vàng

Tên khoa học là Epipremnum aureum, cây trầu bà vàng theo các chuyên gia phong thủy khuyên nên đặt gần máy tính, tivi hoặc bộ định tuyến WiFi, đặt một cây ở các góc tường nhọn/ khuất để giảm áp lực và căng thẳng, cải thiện giấc ngủ.

Đối với nhà quản lý, cây trầu bà thể hiện sự uy quyền và ý chí mãnh liệt để khẳng định bản thân, để phát triển và điều hành doanh nghiệp thật tốt. Trong gia đình, cây trầu bà sẽ mang đến tài lộc, may mắn, bình an và sự thịnh vượng, giúp gia chủ tránh được các thị phi trong cuộc sống.

Cây kim tiền

Cây kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài, thân vươn cao, lá xanh hướng lên trên ý nghĩa như bàn tay hứng lộc trời cho, tức là tiến lên, đi lên, tiền bạc lúc nào cũng nhiều. Do đó mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ đúng như tên gọi của nó.

Cây vạn niên thanh

Cây Vạn Niên Thanh có ý nghĩa phong thủy tăng tài vận cho gia chủ. Người ta quan niệm, trồng vạn niên thanh trong nhà ngày tết mang đến sự sung túc, trong hôn nhân cầu chúc hòa hợp như ý, trong lễ mừng thọ chúc được sống lâu.

Cây phù hợp làm cây cảnh trong nhà, cây cảnh văn phòng giúp lọc sạch không khí, mang đến không gian sự tươi mới.

Bạn tham khảo

cây-lily
cây-lily

Một số mẹo bài trí phong thủy bàn làm việc

1. Văn phòng không thể không có máy tính, máy in, máy photocopy, fax và các thiết bị điện tử khác nên sẽ có nhiều bức xạ. Trong TH này bạn nên trồng một cây chống bức xạ và thường là các loài mọng nước như hoa đá quý, lưỡi hổ, nha đam.

2. Không đặt cây có mùi thơm quá mạnh trong văn phòng , điều này sẽ gây khó chịu cho mọi người trong một thời gian dài và có thể gây ra các triệu chứng dị ứng.

3. Nếu có nhiều công ty nhiều nam giới, hút thuốc là không thể thiếu. Bạn có thể đặt một số loại cây làm sạch không khí và hấp thụ các chất có hại cho sức khỏe như cây nhện, cây bách xanh, phong lan tigertail, cây thường xuân, cây lô hội, cây xương rồng.

4. Bàn làm việc không được phép quay mặt ra khỏi cửa của công ty và quay lại cửa sổ, điều này khiến mọi người cảm thấy rằng không có chỗ dựa, gây cảm giác bất an.

  • Ngoài ra, cây có thể được đặt trên bàn làm việc theo mùa sinh. Sinh vào mùa xuân, cây trên bàn là hoa thủy tiên, hoa nhài, cây nhện tim vàng, v.v.
  • Sinh ra vào mùa hè, có những cây thủy canh đỏ trên bàn làm việc. Nếu bạn là người nóng tính, bạn có thể đặt hoa súng thủy canh trên bàn làm việc.
  • Sinh ra vào mùa thu, những cây trên bàn là những cây xanh đất hoặc thủy canh, chẳng hạn như tre Ronghua, thì là xanh…
  • Sinh ra vào mùa đông, có những cây màu đỏ như hoa cúc đỏ trên bàn làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *