Clorophytum comosum là một loại thảo dược lâu năm có hoa thuộc họ măng tây, có nguồn gốc ở miền nam châu Phi. Nó là cây cảnh phổ biến thường được gọi là cây nhện. Cây khỏe mạnh, dễ chăm sóc, tưới nước ít (một lần trong vài tháng) ở nhiệt độ từ 15 -22 độ C.

Cây nhện có một nghiên cứu của NASA và cho thấy hiệu quả trong việc làm sạch formaldehyd, xylene và toluene. Nó cải thiện chất lượng không khí trong nhà và giúp cơ thể stress.

Ý nghĩa cây nhện trong phong thủy

Trong phong thủy, cây dây nhện mang lại nhiều may mắn và an lành cho gia chủ. Cây dây nhện xét về mặt khoa học có thể mang lại cảm giác thoải mái, giảm áp lực, có thể chữa được bệnh trầm cảm nên còn mang ý nghĩa giống như một luồng khí tốt giúp lưu thông vượng khí trong phòng, đem lại sự bình yên, may mắn cho chủ nhà.

Lá cây dây nhện xanh mướt, điểm tô những sọc trắng chạy dọc lá thể hiện sự thông suốt, sáng lạn.  Thân cây là một thân ttòe lá về bốn hướng thể hiện sự mạnh mẽ vươn xa, chí hương bay cao, luôn hướng tới những điều tốt đẹp phía trước.

Theo các nhà nghiên cứu phong thủy, cây dây nhện còn có tác dụng giúp cân bằng trường khí, điều hoà và hấp thụ những nguồn năng lượng xung khắc trong văn phòng. Nhờ đó nó mang lại không gian sống hài hoà và yên bình.

Trong công danh sự nghiệp, cây mang lại may mắn tiền tài, danh vọng, giúp sự nghiệp thăng tiến. Cây dây nhện cũng có ý nghĩa giúp cho mối quan hệ với đồng nghiệp với sếp tốt lên.

Nếu tặng ai đó một cây nhện nó sẽ mang ý nghĩa chúc may mắn, mong người đó có cuộc sống luôn vui vẻ, bình yên và lạc quan.

Lợi ích của cây dây nhện

Một trong những loại cây trồng trong nhà dễ trồng nhất, cây nhện đồng thời cũng tạo ra oxy trong khi làm sạch không khí trong nhà và văn phòng bằng cách hấp thụ carbon monoxide, formaldehyd và xylene.

Ngoài ra cây này không độc hại và thực tế có thể ăn được.

Cây nhện cũng được đặt trong phòng bệnh nhân đang hồi phục sau phẫu thuật. Nó được nghiên cứu rằng bệnh nhân ở trong phòng có cây nhện có tâm lý tích cực hơn, huyết áp tâm thu thấp hơn, đau đớn giảm bớt, lo lắng và mệt mỏi cũng được xua tan một phần…

1. Thanh lọc không khí

2. An toàn sức khỏe

ASPCA khẳng định rõ ràng cây nhện hoàn toàn an toàn với con người và vật nuôi như mèo, chó.

3. Loại bỏ các chất ô nhiễm

Cây nhện rất hiệu quả trong việc loại bỏ carbon monoxide, formaldehyd, Xylene và toluene. Liên đoàn Động vật Hoang dã Hoa Kỳ tuyên bố cây nhện có thể loại bỏ hơn 95% độc tố nts từ không khí.

Carbon Monoxide

Carbon monoxide là khí không mùi, không màu, không vị, không gây kích ứng. Đốt cháy không hoàn toàn các nhiên liệu như gỗ, xăng, than, khí tự nhiên và dầu hỏa sẽ tạo ra Carbon monoxide. Ở khu vực thành thị, nguồn chính của chất ô nhiễm này là khí thải từ xe cộ.

Bếp gas, tủ lạnh, khói thuốc lá, bếp củi, lò sưởi làm tăng mức carbon monoxide trong nhà. Khi mức độ carbon monoxide tăng lên, oxy trong huyết sắc tố giảm, làm tăng nguy cơ ngộ độc CO ở những người mắc bệnh tim mãn tính, thiếu máu hoặc các vấn đề về hô hấp, cơ thể mệt mỏi.

Bạn tham khảo

Hướng dẫn chăm sóc cây

Không cần tưới nhiều nước. Cây nhện chỉ cần tưới nước mỗi tuần một lần là đủ. Điều quan trọng là không để nước ngập chậu quá, trong mùa xuân và mùa hè bạn có thể giữ cho đất trồng cây nhện ẩm là đủ.

Cây Nhện chỉ cần ánh sáng tự nhiên vừa đủ, tránh các khu vực có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Cây nhện cũng có thể sống ở nơi có ánh sáng nhân tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *