Với tán lá to tròn xanh mượt, cây cọ cảnh có ý nghĩa mang đến niềm vui, sự hi vọng, may mắn tài lộc cho gia chủ, nó giống như chiếc quạt lớn xua đi những điều xấu, đem lại điềm lành, sinh tài giữ của.

Cây cọ ta có sức sống bền bỉ có thể phát triển tốt ở điều kiện khắc nghiệt, trụ vững cùng thời gian mặc giông bão. Lá cọ luôn xòe rộng và màu xanh mướt tràn đầy năng lượng nên cũng tượng trưng cho sức sống dẻo dai, khỏe mạnh.

Chính vì ý nghĩa này, cây cọ ta thường được nhiều gia đình trồng làm cảnh bên hiên nhà hoặc ở lối đi vào nhà.

Thông tin thú vị về cây cọ

Tất cả các cây cọ không thực sự là cây, chúng có thể phát triển dưới dạng cây bụi và dây leo thân gỗ gọi là lianas. Tương tự, tất cả các cây được gọi là “cọ” không thực sự thuộc họ Arecaceae. Ngoài ra, cây cọ không có và bên trong + bên ngoài của nó về cơ bản có kết cấu tế bào giống nhau.

Cây cọ sống lâu bất thường, 5 năm để phát triển đủ thân và sau 15 năm có thể cho quả, sau khoảng 70 năm cây sẽ ngừng ra quả. Mặc dù có thể khó ước tính tuổi của cây cọ nhưng may mắn thay các nhà khoa học đã tìm ra những cách khác để ước tính tuổi, một loài được tìm thấy đã sống tới 740 năm!

Có một số loài có thể sống dưới 0 độ C nhưng không thể sống trong một thời gian dài dưới 0 độ C.

Người Assyria (phía Bắc Lưỡng Hà – 2500 trước CN) tin rằng cây cọ bên dòng suối là biểu tượng của sự sống vĩnh cửu, cây cũng được đề cập trong Kinh Thánh và Kinh Qur’an.

Tất cả các loại quả của cây đều không ăn được. Gỗ từ cây dừa và cây cọ được sử dụng để làm sàn vì gỗ khô cứng hơn gỗ sồi. Nhiều cây cọ là nguồn sáp để làm nến thơm.

Bạn tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *