Feroniella lucida là một loài thực vật có hoa trong họ Cửu lý hương. Loài này được Swingle mô tả khoa học đầu tiên năm 1912 publ. 1913. Tại Việt Nam, cây có tên là Cần Thăng, dùng làm cây cảnh bonsai.

Cần thăng là cây gỗ nhỏ nhưng có thể cao tới 10 – 20m, cành và thân nổi u bướu, phân cành ngang. Vỏ màu trắng xám có nhiều vết sần, cành có gai, gai dài 1cm.

Ý nghĩa cây cần thăng

Theo quan niệm phong thủy, trồng Cần thăng trong nhà sẽ mang lại tài lộc, hiển vinh. Đặt cây trên bàn làm việc như một lời gợi nhắc con người phải luôn siêng năng, cần mẫn để đạt được các mục tiêu trong công việc. Trong cuộc sống, chúng thể hiện cho sự vượt khó vươn lên, vượt qua mọi khó khăn thử thách.

Đặc biệt với nam giới thì cây Cần thăng này vô cùng thích hợp. Cây thể hiện bản lĩnh, khí phách của người đàn ông luôn sẵn sàng đương đầu với thử thách.

Bạn tham khảo

Lợi ích khoa học của cần thăng

Quả chín ăn được và được sử dụng nhiều ở Ấn Độ, ở Campuchia. Khi nấu chín, có mùi thơm của dâu tây nhưng vì có vị chát nên khi ăn thường phải cho thêm đường. Dịch của thịt quả có tác dụng kích thích sự ngon miệng, giúp tiêu hoá tốt; cũng dùng chống tiết nước bọt và giúp trị mụn nhọt ở miệng. Người ta cho rằng nó có tính chất làm chắc lợi răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *