Bồ đề hay còn gọi là cây giác ngộ, một loại cây được cho là rất linh thiêng. Trong các điển tích của Phật giáo viết rằng Đức Phật đã ngồi thiền dưới cây bồ đề, và từng bước ngộ ra được các giáo lý của Phật Giáo.

Chính vì thế, cây bồ đề được còn gọi là cây giác ngộ và được trồng nhiều trên thế giới, biểu tượng của một sự may mắn và giác ngộ tri thức.

Cây bồ đề là biểu tượng hướng luôn chúng ta về Chánh Pháp để học được những lời giáo huấn của Đức Phật, từ bỏ những thói hư tật xấu, biết hiếu thảo tôn trọng bề trên, biết thương yêu giúp đỡ mọi người xung quanh…

Bạn tham khảo

Hướng dẫn chăm sóc cây

Ánh sáng: Cây bồ đề ưa sáng, có tốc độ sinh trưởng rất mạnh mẽ dưới ánh sáng tự nhiên. Vì thế mà cây thích hợp trồng ở các nơi thoáng đãng, nên hạn chế trồng trong bóng râm. Nếu trồng trong nhà thì cần thường xuyên đưa cây ra ngoài nắng từ 1 – 2 giờ để cây phát triển.

Nhiệt độ và độ ẩm: Bồ đề có khả năng chịu rét rất rốt nhưng lại không chịu được mức nhiệt độ quá cao. Thường thì nhiệt độ giúp cây phát triển tốt nhất dao động trong khoảng 15 – 35 độ C

Là loại cây ưa ẩm, khi cây còn non cần cung cấp đầy đủ nước tưới cho cây. Tuyệt đối không để được cây héo, còn khi cây trưởng thành thì rễ cắm sâu xuống lòng đất nên không cần phải tưới quá nhiều nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *