Xác định kích thước

Đầu tiên, chọn một vị trí đặt kệ sách và xác định kích thước phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, lưu ý các kích thước cho từng phần bao gồm chiều rộng x chiều sâu x chiều cao của từng ván gỗ làm nên kệ.

Chú ý là vì kệ sách để bàn được ghép lại từ nhiều ván gỗ, nên hãy nhớ tấm ván đó đặt ghép ở bộ phận nào của kệ để cắt chính xác. Tiếp theo hãy xác định độ dày ván gỗ cần dùng.

Đo và cắt ván gỗ

Nếu bạn có một máy cưa bàn trượt thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nhưng rõ ràng làm tại nhà và bởi một người không chuyên thì có lẽ cái cưa tay + thước đo là dụng cụ duy nhất họ có. Dù sao hãy cố gắng sắm đủ các dụng cụ cần có và nhớ cắt/ cưa theo kích thước đã xác định ở trên nhé.

Xác định và cắt các khớp nối

Sau khi các rãnh liên kết đã được đánh dấu ở trên giá, bạn sẽ cần phải định tuyến và cắt chính xác các khớp nối này giữa các tấm ván. Hãy làm thật cẩn thận và tốt nhất nên có sự hỗ trợ của máy móc để đảm bảo độ chính xác về sau. Bước này là quan trọng nhất.

Lắp ráp các kiện với nhau

Tiếp theo hãy sử dụng keo dính và các phụ kiện cần thiết để cố định tất cả các khớp nối đó với nhau, hãy làm cẩn thận và dọn dẹp sạch sẽ từng khớp nối sau khi keo đã khô.

Hoàn thiện bề mặt

Để khoảng 24 giờ cho keo dán gỗ khô hoàn toàn, sau đó chà nhẵn và lấp đầy các lỗ đinh bằng bột trét gỗ có thể sơn hoặc nhuộm màu, tiếp theo hãy hoàn thiện bề mặt với sơn gỗ hoặc các lớp phủ bề mặt khác.

Bạn tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *