Sắp xếp lại tủ quần áo

Bỏ tất cả quần áo khỏi tủ và cất trong thùng hoặc ngăn kéo khác, gấp chúng thành đống trên sàn nhà hoặc trên giường.

Sắp xếp qua quần áo

Sau khi lấy hết quần áo khỏi tủ, hãy quyết định xem quần áo nào bạn sẽ giữ và cái nào không dùng. Nếu bạn muốn có một tủ quần áo có tổ chức thì mục tiêu là loại bỏ càng nhiều đồ càng tốt, còn quần áo mặc thường xuyên hoặc sử dụng theo mùa hoặc có công dụng sẽ được cất trong tủ.

Tiếp theo, hãy vệ sinh bên trong tủ quần áo: Hút bụi hoặc quét sàn, lau vách bằng chất tẩy rửa đa năng và quét sạch mạng nhện…

Sắp xếp quần áo vào tủ

Cố gắng treo càng nhiều quần áo càng tốt, cách này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy quần áo cần mặc và cũng tiết kiệm không gian. Mẹo đơn giản là ngăn treo/ ngăn có thể lấy quần áo dễ dàng sẽ dùng để cất những bộ hay dùng, còn ngăn kéo kín thì cất những bộ ít dùng như bộ mặc theo mùa… Riêng những bộ khó gấp như áo khoác thì có thể treo ngăn riêng, hoặc xếp như sau:

  • Sắp xếp quần áo theo mùa. Chẳng hạn hiện tại nếu là mùa hè, hãy treo quần áo mùa hè trước sau đó là quần áo mùa thu – đông;
  • Sắp xếp quần áo theo loại: ạn có thể phân loại quần áo sơ mi, quần âu, quần áo ngắn tay, váy, áo khoác…
  • Đặt một ngăn riêng cho quần áo công sở.

Sắp xếp giày dép

  • Sắp xếp theo loại: Giày công sở, thể thao, dép, giày chân cao…
  • Sắp xếp theo tần suất sử dụng. Những đôi thường dùng sẽ để bên ngoài, đôi ít dùng có thể cất trong ngăn kéo…

Sắp xếp phần còn lại

Nếu tủ quần áo đủ lớn thì có thể lưu trữ những thứ khác ngoài quần áo trong đó chẳng hạn như đồ lưu niệm, album ảnh cũ, CD…

Bài trí lại tủ quần áo

  • Chọn màu sơn nhẹ nhàng hoặc tối cho tủ áo;
  • Tích hợp thêm gương;
  • Treo một poster nhỏ hoặc bức tranh vui…

Đặt tủ quần áo theo phong thủy

1. Tránh đặt tủ quần áo cạnh giường ngủ

Tủ quần áo không nên đặt sát giường ngủ bởi giường không chỉ là nội thất chính mà còn được xem như trái tim của phòng ngủ. Giường ngủ giúp giảm các áp lực từ bên ngoài để mọi người nghỉ ngơi, tĩnh tâm và giúp cơ thể thoải mái.

Nếu đặt tủ quần áo gần giường ngủ sẽ gây áp lực, lo lắng, ảnh hưởng sức khỏe…

2. Tránh đặt tủ quần áo ở nơi thông thoáng

Tủ đựng đồ thường có kích thước khá lớn, điều này đồng nghĩa với việc nếu không khéo léo trong việc đặt tủ sẽ khiến cho căn phòng trở nên chật chội và bí bách.

Trước khi mua tủ, bạn nên chọn kích thước vừa vặn với căn phòng, tạo sự cân đối với các đồ nội thất khác và nên chọn lựa vị trí sát tường.

3. Gương soi ở tủ không nên đối diện giường ngủ.

4. Vị trí phù hợp: Nên đặt tủ dựa vào tường phía Tây hoặc phía Bắc, để cửa tủ và ngăn kéo tủ hướng ra phía Đông và Nam  -hướng đón ánh mặt trời, mang lại nhiều may mắn.

5. Đặt tủ sát tường ở nơi ít nhận được ánh sáng nhất của căn phòng vừa giúp lưu đọng tài lộc vừa giúp không gian hút được nhiều sinh khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *