Gương treo tường là một đồ trang trí quan trọng cho căn phòng vì nó phản chiếu ánh sáng, làm không gian trông rộng lớn hơn hoặc ảnh hưởng về mặt phong thủy.

Cách chọn gương treo tường

Kích thước của gương

Kích thước của gương treo tường phụ thuộc vào hai yếu tố: diện tích của bức tường treo gương và mức độ bạn muốn gương ảnh hưởng của gương lên căn phòng là bao nhiêu, chẳng hạn nếu bạn muốn treo gương trang trí cho một không gian rộng lớn thì hãy chọn một chiếc gương treo tường cực lớn.

Nếu bạn muốn treo gương trên một bức tường lớn trong phòng khách, phòng ăn hoặc phòng ngủ thì có thể chọn một chiếc gương lớn kích thước từ 60 đến 75 cm. Nếu bạn muốn dùng gương trang trí cho bức tường nhỏ lối vào hành lang phòng khách, bạn có thể cần một cái nhỏ cỡ 25cm.

Chọn khung cho gương

Để tìm cảm giác thanh lịch và vương giả thì bạn có thể chọn khung gương mạ vàng, muốn căn phòng trông truyền thống và ấm cúng hơn thì hãy chọn một chiế khung gương bằng gỗ. Khung gương treo tường còn có thiết kế khảm, kính sơn, khung sắt có sẵn.

Tối giản nhất là gương không có khung. Vị trí treo gương cũng quy định vật liệu khung phù hợp, chẳng hạn nếu gương treo  sử dụng trong phòng tắm thì nên chọn gương có khung chịu được nước như kim loại.

Tiếp theo, nếu bạn quyết định chọn một chiếc gương có khung thì hãy chọn khung có màu sắc phù hợp với các phần còn lại của căn phòng. Một khung màu đen, trắng hoặc màu gỗ là những màu rất cơ bản phù hợp với mọi kiểu phòng.

Khung bằng kim loại mạ vàng hoặc bạc sẽ làm cho căn phòng trông sang trọng hơn. Cách tốt nhất là chọn khung có màu hợp với màu sơn bức tường nhằm tạo ra sự tương phản, như vậy gương treo tường mới được chú ý.

Bạn có thể chọn một khung gương có màu tối nếu sơn tường màu sáng và ngược lại.

Hình dáng của gương

Gương treo tường có sẵn mẫu ở hình dạng khác nhau, hầu hết vẫn là hình vuông và hình chữ nhật nhưng cũng có hình tròn, hình bầu dục và hình lục giác, hình quái dị khác… Lại giống như trên, để căn phòng trông truyền thống hơn thì hãy chọn gương treo tường hình vuông hoặc hình chữ nhật, thích đơn giản thì hãy thử gương tròn hoặc hình bầu dục.

Gương hình tam giác hoặc hình lục giác có thể là điểm nhấn trang trí cho căn phòng, còn nếu bạn muốn tạo khác biệt hoàn toàn thì những loại gương có hình như ngôi sao nhiều cánh nhọn chắc chắn sẽ thu hút chú ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *