Các vật liệu được sử dụng cho đồ nội thất ngoài trời dù là gì thì ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi nắng, mưa, gió và đủ loại thời tiết cực đoan khác. Bảo quản chính là chìa khóa để duy trì độ bền của các loại sản phẩm này.

Dưới đây là những mẹo bảo quản đồ nội thất ngoài trời khỏi bị mục nát, rỉ sét, bụi bẩn… hãy đọc để tìm hiểu làm thế nào để bảo quản chúng nhé!

Tổng quan về nội thất ngoài trời

Hầu hết mọi người đầu tư rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc khi lựa chọn những món đồ nội thất cho ban công hoặc sân vườn ngoài trời. Các loại đồ nội thất phổ biến nhất để sử dụng ngoài trời có thể bao gồm ghế sofa, bàn, thanh sàn, võng, ghế đẩu….

Ý tưởng cơ bản để bảo quản đồ đạc ngoài trời là giữ nó sạch sẽ, che đậy nó trong các sự kiện thời tiết và áp dụng đúng loại chất bảo quản trong thời gian khuyến nghị của nhà sản xuất, chẳng hạn kim loại phản ứng nhiệt độ khác với gỗ, các loại vải khác nhau sẽ chịu mức độ ảnh hưởng khác nhau bởi mưa.

Giải quyết ràng buộc tài chính & thời gian

Hai trở ngại đáng kể khi lựa chọn đồ nội thất ngoài trời và bảo quản chúng là thời gian và tiền bạc. Ví dụ: bạn có thể cân nhắc lựa chọn một chiếc ghế bằng kim loại thay vì ghế vải.

Ghế vải có xu hướng thư giãn hơn, nhưng thời gian bảo cần bảo quản so với ghế bằng kim loại sẽ nhiều hơn… Chỉ cần cân nhắc cẩn thận hai ràng buộc này trước khi lựa chọn loại vật liệu nội thất cho ngoài trời.

Cách bảo quản nội thất ngoài trời

Đồ nội thất bằng nhựa

Có nhiều ưu điểm khi sử dụng nội thất bằng nhựa, nhược điểm là nó không thẩm mỹ. Ưu điểm đây là một lựa chọn rẻ tiền nếu bạn mới bắt đầu thiết kế một không gian ngoài trời thư giãn và ý định là sẽ nâng cấp đồ đạc sau này chứ chưa phải lúc này.

Đồ nội thất bằng nhựa dễ dàng vệ sinh bằng cách lau chùi đơn giản với chất tẩy rửa. Tuy nhiên, đồ đạc bằng nhựa nên được giữ tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp trong thời gian dài là tốt nhất.

Nội thất mây tre đan

Đồ nội thất bằng mây tre đan cực kỳ nhẹ nên có thể dễ dàng di chuyển chúng từ nơi này qua nơi khác, rất cần thiết trong những tháng mùa đông. Vật liệu này sẽ xuống cấp nhanh chóng nếu để bên ngoài trong mùa lạnh và mùa mưa.

Nói chung nếu là đồ mây tre đan thì nên được cất trữ trong nhà không sử dụng nó. Ngoài ra, đồ mây tre đan nên được xử lý chống thấm mỗi năm.

Nội thất bằng gỗ

Để bảo vệ tính toàn vẹn về kết cấu của vật liệu gỗ, bạn nên bảo quản chúng bằng chất bảo quản.

Đồ nội thất bằng kim loại

Vật liệu này chống gỉ nên bạn không cần phải lo lắng khi có mưa. Nó cũng dễ dàng vệ sinh, nhẹ dễ dàng di chuyển.

Bạn tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *