Gương không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mọi người, nhiều người có sở thích đặt gương trong nhà. Tuy nhiên, không có nghĩa là càng có nhiều gương sẽ càng tốt. Nếu bạn có kiến ​​thức nhất định về phong thủy, bạn phải biết rằng gương không phải là một vật phẩm tốt về mặt phong thủy vì nó có thể phản chiếu và thuộc về phần Âm.

Theo các ghi chép về phong thủy, vị trí đặt gương ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp, tài vận, hôn nhân và thậm chí là sức khỏe của gia chủ. Do đó, đặt gương theo phong thủy là không thể bỏ qua!

Đặt giương trong nhà hợp phong thủy

1. Gương không được đối diện với tượng thần linh vì nó có thể phản chiếu tà khí, rất đáng ngại. Nếu gương đối diện với các tượng vị thần, đó sẽ là một kiểu bất kính không những ngăn cản sự hiển linh mà còn có tác dụng ngược lại.

2. Gương không được đối diện với cổng chính vì nó có thể phản chiếu vận may ra xa và mang đến sự nghiệp lận đận, vận đen.

3. Gương không được đặt phía sau bức tường của ghế sofa vì phía sau ghế cần có chỗ dựa để tạo cảm giác an toàn. Nếu phía sau ghế có bức tường vững chắc mà lại đặt gương thì chức năng chống đỡ của bức tường sẽ bị yếu đi và bức tường sẽ không còn cảm giác chỗ dựa nữa.

4. Gương không được đối diện với cửa phòng ngủ, cũng như cửa chính và có vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy, gương không được đối diện với cửa phòng ngủ chính để tránh những điều xui xẻo.

5. Nói chung, gương không được đặt ở cuối hành lang vì nó có thể dẫn đến sự thất vọng trong công việc và những việc khác. Ngoài ra, bạn sẽ có nhiều khả năng mắc sai lầm và phải trải qua một hành trình dài trong trường hợp này.

6. Gương không được ở trên trần nhà; nếu không, bạn ngồi dưới nó có thể tiêu hao năng lượng và tài lộc, bất lợi cho sức khỏe và tài lộc của bạn. Ngoài ra, bạn không được như ý muốn và dễ xét đoán sai lầm hoặc mắc họa thị phi với kẻ tiểu nhân.

7. Gương không được đối diện với cửa phòng tắm vì phòng tắm rất riêng tư; một khi gương đối diện trực tiếp với cửa phòng tắm, mọi thứ trong phòng tắm sẽ bị lộ ra ngoài, khiến người bên ngoài cảm thấy khó chịu và kém trang nhã.

8. Gương không được đối diện với giường, có nghĩa là đầu giường không được đặt gương. Nếu một chiếc gương đối diện trực tiếp với giường, bạn thức dậy sau giấc ngủ với nhận thức mơ hồ sẽ dễ dàng sợ hãi với chính mình trong gương. Ngoài ra, chiếc gương có thể phản chiếu sẽ lấy đi vận may của bạn. Ngoài ra, gương có hại cho hôn nhân và gia đình hòa thuận. Luôn kê giường ngủ đối diện trực tiếp với giường ngủ sẽ khiến bạn dễ cãi vã với bạn đời hoặc thu hút người thứ ba trong tình yêu.

9. Gương không được đặt trong bếp là nơi có nhiều lửa; nếu không, bếp sẽ sinh ra nhiều lửa hơn do gương phản chiếu, dễ dẫn đến hỏa hoạn hoặc các tai nạn khác khiến bạn phiền lòng.

10. Gương không được đối diện với bàn học vì nó làm phân tán sự chú ý của học sinh. Bằng cách này, học sinh sẽ chú ý đến ngoại hình nhiều hơn là học tập, dẫn đến kết quả học tập giảm sút.

11. Không được đặt gương trong phòng làm việc, đặc biệt là phòng của sếp; nếu không, nó có thể dẫn đến quản lý tồi, đấu đá nội bộ và cấp dưới vô kỷ luật.

12. Gương không được đặt trên cửa nhà hàng xóm đối diện. Nhiều người thường đặt gương trước cổng nhà,  ảnh hưởng đến tài lộc của hàng xóm. Vì lý do tương tự, nếu hàng xóm đối diện của bạn đặt một chiếc gương trên cổng, nó sẽ mang lại điều xui xẻo cho bạn.

13. Những nơi đủ ánh sáng như phòng khách không cần thiết phải treo gương bên trong.

14. Khi gương trong nhà bị hư hỏng, không hoàn thiện hoặc bị mờ thì phải thay ngay, nếu không sẽ mang đến những năng lượng tiêu cực.

Đôi khi được gọi là aspirin phong thủy, gương có thể tăng cường năng lượng tích cực của nhà bạn hoặc ngăn chặn những tiêu cực trong phong thủy nếu được bố trí thích hợp. Nếu bạn không chắc chắn biết cách đặt gương như thế nào để cân bằng năng lượng phong thủy thì dưới đây là những điều nên và không nên làm nếu bạn muốn treo gương hợp phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *