Cây trồng trong nhà sẽ mang lại cho không gian căn phòng của chúng ta trạng thái tích cực hơn, làm dịu và nâng cao chất lượng không khí. Đây là lý do tại sao những cây cảnh trang trí sau cũng có thể làm cho phòng tắm của bạn trạng thái thư giãn hơn.

Vì sao nên đặt chậu cây trong phòng tắm?

1. Giúp hấp thụ độ ẩm

Hầu hết các cây cảnh nhà tắm đều hấp thụ độ ẩm, vì phòng tắm là không gian ẩm ướt nhất trong nhà nên trồng chậu cây sống tại nơi có độ ẩm cao như vậy giúp cân bằng độ ẩm không khí tự nhiên, không cần sử dụng máy hút ẩm.

2. Cải thiện khả năng thanh lọc không khí

Thực vật không làm sạch không khí nhưng chúng cung cấp oxy vào ban ngày trừ một số loài, làm cho không khí dịu và dễ thở hơn.

3. Làm dịu tâm trạng

Cây cảnh nhà tắm dễ thích nghi, khi trổ bông hoặc lớn hơn cũng mang lại năng lượng tích cực và làm cho cá nhân cảm thấy an toàn, được bảo vệ và ít căng thẳng hơn. Thực vật cũng làm tăng sự tập trung và năng suất của chúng ta tăng lên 15%.

Các loại cây cảnh trang trí phòng tắm

 1. Trầu bà vàng (Golden Pothos): Trong một số trường hợp, trầu bà vàng có thể phát triển tới 12 inch mỗi tháng. Nó có lá hình trái tim rủ xuống thay vì mọc thẳng đứng và có thể được uốn trên giàn hoặc rơi tự nhiên. Nó thích ánh sáng tự nhiên nhưng có thể phát triển mạnh trong bóng râm hoặc dưới ánh sáng nhân tạo.
 2. Bạch đàn cảnh (Eucalyptus): Bạch đàn là cây cảnh trang trí nhà tắm phổ biến nhất vì một lý do. Mùi thơm của chúng có tác dụng chữa lành. Chậu cây nên được treo cao trong nhà tắm thành từng bó như tầm gửi, giúp giảm nghẹt mũi và ngứa ngáy.
 3. Lan Ý (Peace Lily): Hoa huệ hòa bình là một loại cây có hoa, dễ chăm sóc hơn so với dáng vẻ dịu nhẹ. Nó thích sống trong môi trường ánh sáng kết hợp, phát triển mạnh ở vùng khí hậu nóng ẩm, vì vậy phòng tắm là môi trường lý tưởng.
 4. Trầu bà lục lăng (Heartleaf Philodendron): Loại cây này có những chiếc lá hình trái tim to, bóng đúng như tên gọi của nó, phù hợp để trồng cây chậu treo hoặc uốn trên lưới mắt cáo. Loại cây này có thể sống trong môi trường ánh sáng yếu và phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt.
 5. Dương xỉ (Heartleaf Philodendron): Dương xỉ Boston rất phổ biến và chúng phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt. Loài cây này khỏe mạnh, có thể trồng trong giỏ treo, thích đất ẩm.
 6. Tiên khách lai (Heartleaf Philodendron): Tiên khách lai, một loại cây có mùi thơm với những cánh hoa hướng lên trên và những chiếc lá có hoa văn hình trái tim, là một loài cây cảnh phù hợp cho phòng tắm, nó sẽ làm giảm độ ẩm và làm không khí tươi mới. Cay sẽ nở hoa nếu đủ ánh nắng sớm đồng thời che chắn khỏi ánh nắng gắt giữa trưa và những luồng gió lạnh.
 7. Phát tài núi (Dracaena draco): Cây phát tài núi là một loại cây trồng rất khỏe. Nó có thể sống trong môi trường độ ẩm cao mặc dù có khả năng chịu khô hạn.
 8. Tre may mắn (Lucky bamboo): Cây tre may mắn là loại cây ưa nước với các nhánh riêng biệt có thể uốn thành hình xoắn ốc hoặc lưới khi lớn lên. Nó có thể trồng trong nước mà không cần đất và phải thay nước vài tuần một lần.
 9. Ổ phụng (Bird’s Nest Fern): Cây ổ phụng có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới, sẽ phát triển mạnh trong môi trường nhiệt độ và độ ẩm cao, chỉ cần tưới nước mỗi tuần một lần để giữ ẩm cho đất, cung cấp ánh sáng cho cây vào buổi sáng.
 10.  Lưỡi hổ (Snake plant): Cây lưỡi hổ rất dễ trồng, không cần nhiều ánh sáng hay nước và hiếm khi thối vì ngập nước, khiến nó trở thành một loại cây cảnh trang trí nhà tắm rất phù hợp.
 11. Cây không khí (Air plant): Khi sống ở nơi có khí hậu ẩm ướt, những cây không khí này không cần đất và có thể hấp thụ hầu hết lượng nước mà chúng cần từ không khí.
 12. Lan chi (Spider Plant): Cây lan chi là cây mọc dài, phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt và thậm chí có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng.
 13. Lan hồ điệp (Moth Orchid): Lan hồ điệp cũng phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt và là loài tốt nhất để trồng trong nhà vì nó phát triển nhanh và ra hoa thường xuyên.
 14. Thu hải đường (begonia): Begonias là một chi lan rộng gồm 1.800 loài thực vật phát triển mạnh trong chậu và rất phù hợp trong phòng tắm nóng ẩm. Hầu hết các giống đều có nguồn gốc từ vùng khí hậu nhiệt đới, chúng có tác dụng làm khô không khí trong phòng tắm đồng thời có nở hoa thơm, đẹp.
 15. Kim tiền (Eternity Plant): Cây kim tiền được đặt tên nhờ khả năng phát triển mạnh mẽ trong nhiều điều kiện khác nhau. Nó chỉ cần ít nước và sống tốt dưới ánh sáng yếu, nó có thể phát triển gần như hoàn toàn mà không cần sự can thiệp của con người ở trong phòng tắm có ánh sáng tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *